Công suất máy nén khí

Hiện nay máy nén khí được sử dụng vô cùng phổ biến và người sử dụng thì luôn quan tâm đến công suất máy nén khí. Vậy công suất máy nén khí là gì có thực sự quan trọng không khi người sử dụng chỉ quan tâm đến công suất khi lựa chọn máy nén khí để sử dụng. Để tìm hiểu về tầm quan trọng của công suất máy nén khí bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của công suất máy nén khí.

Công suất máy nén khí có thực sự quan trọng không.

                Khi mua máy nén khí đa phần người sự dụng đều quan tâm đến công suất của máy nén khí. Tuy nhiên công suất của máy nén khí không quyết định toàn bộ tới hiệu quả làm việc của máy nén khí. Thực tế, công suất của máy nén khí chỉ biểu thị thông số bơm khí của động cơ. Và điều quan trọng hơn là công suất máy nén khí không hề ảnh hưởng đến lưu lượng khí từ bình chứa khí đến dụng cụ hoặc thiết bị đang sử dụng. Công suất máy nén khí của bạn có cao hay không thì cũng không thể làm cho thiết bị của bạn thay đổi hiệu suất làm việc. Công suất máy nén khí phải phụ thuộc vào công suất thiết bị máy nén khí kết nối. Công suất máy nén khí cũng đóng một vai trò quan trọng khi người sử dụng chọn mua máy nén khí. Tuy nhiên bên cạnh đó người sử dụng nên quan tâm thêm một số thông số như lưu lượng và áp suất làm việc của máy nén khí.

Công suất máy nén khí

Cách tính công suất máy nén khí.

                Để tính công suất máy nén khí thì người sử dụng sẽ thực hiện theo như sau. Tính tổng lượng tiêu thụ khí của thiết bị khí nén mà bạn muốn sử dụng. Ví dụ nếu như bạn muốn mua máy nén khí để hỗ trợ máy phun sơn thì bạn nên xem lượng khí tiêu thụ của máy phun sơn này là bao nhiêu. Vì lưu lượng khí tiêu thụ thường được ghi trên từng thiết bị. Và đối với công suất thì cũng tương tự có ghi trên các thiết bị tiêu thụ. Có thể máy nén khí của bạn sẽ được sử dụng cho nhiều công việc thế nên để tính được tổng công suất tiêu thụ của các loại thiết bị thì bạn chỉ cần tổng tất cả các công suất của thiết bị vào. Tiếp theo để chọn đúng được máy nén khí thì bạn nên tính lưu lượng khí tiêu tốn để chọn được loại máy nén khí phù hợp nhất theo công thức.

  • Lưu lượng tổng khí = lưu lượng thiết bị 1+ lưu lượng thiết bị 2 + ….

Qua đó bạn sẽ có thể chọn được đúng công suất máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Tuy nhiên bạn vẫn thắc mắc không biết chọn loại máy nén khí nào cho phù hợp thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên chúng tôi tư vấn đầy đủ và dễ dàng nhất cho các bạn lựa chọn loại máy nén khí phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của mình.

 

sieuthimaynenkhi