Giới thiệu các loại máy nén khí

                Các loại máy nén khí giới thiệu về các loại máy nén khí. Máy nén khí là loại máy được sử dụng vô cùng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Máy nén khí được sử dụng trong công nghiệp in ấn, làm đồ gỗ, công nghiệp thực phẩm, dệt may, vv…. Khi hoạt động máy nén khí sẽ hút không khí từ môi trường bên ngoài vào sau đấy lưu giữ trong bình khí vì thế áp suất trong bình khí sẽ là rất lớn, từ bình khí, khí nén sẽ được đưa tới các thiết bị kết nối khác nhau như thổi bủi, làm súng bắn đinh, đánh nhám và còn nhiêu công dụng khác nữa. Tuy nhiên không phải chỉ có một loại máy nén khí mà có thể đáp ứng hết các công dụng thế nên máy nén khí có nhiều loại khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn về các loại máy nén khí và đặc điểm của từng loại máy nén khí qua đó các bạn sẽ dễ dàng phân biệt được các loại máy nén khí.

Máy nén khí Piston.

                Máy nén khí Piston là loại máy nén khí dùng để biến đổi năng lượng khí với sự can thiệp của Piston tạo ra áp suất cao. Ưu điểm của các loại máy nén khí này là hiểu suất hoạt động cao tỷ số nén khí lớn từ 25 -> 100, máy vẫn có thể bảo toàn công suất dù có sự thay đổi khi vận hành bên cạnh đó máy có khả năng vận hành trong một dải áp suất thay đổi rộng và tạo ra áp suất cao. Khi tăng áp suất không khí máy sẽ tăng bằng cách giảm khối lượng. Máy nén khí Piston có thể điều khiển bởi động cơ điện hoặc động cơ đốt trong.

 

các loại máy nén khí

Máy nén khí trục vít

                Loại máy nén khí trục vít tương tự như một thiết bị quay sử dụng trục vít, máy nén khí trục vít bao gồm 2 cuộn lá chèn có hình xoắn ốc để có thể nén được khí. Máy nén khí trục vít là loại máy được sử dụng vô cùng rộng rãi trong các doanh nghiệp các loại máy nén khí trục vít này thường được sử dụng trong các hệ thống vận chuyển hay cung cấp nguồn khí nén cho các thiết bị đo và điều khiển tự động.  Loại máy nén khí trục vít này có ưu điểm là có tuổi thọ cao hơn các loại máy nén khí khác vì không tạo ra ma sát khi làm việc dẫn đến hạn chế hao mòn các thiết bị máy móc, máy không có van hút xả và vòng xéc măng nên tạo độ tin cậy cao cho người sử dụng. Bên cạnh đó máy nén khí trục vít còn có ưu điểm là hiệu suất làm việc của máy cao với tỉ số nén lớn nhất lên tới 25, máy có cấu hình nhỏ gọn, vận hành êm ái, chi phí bảo trì và vận hành thấp.

Máy nén khí ly tâm

                Các loại máy nén khí ly tâm sử dụng bánh đẩy để ép khí vào phần rìa của bánh đẩy làm tăng tốc độ khí nén. Bộ phận khuếch đại của máy sẽ có công dụng chuyển đổi năng lượng của tốc độ thành áp suất. Máy nén khí ly tâm được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp nặng trong môi trường làm việc liên tục. Máy nén khí trục vịt thường được lắp đặt cố định và công suất lên đến hàng ngàn mã lực. Ưu điểm của các loại máy nén khí ly tâm là chi phí bỏ ra không cao bằng các loại máy nén khí khác. Cấu tạo của máy gồm 7 phần gồm vỏ máy, trục máy nén ly tâm, bánh công tác, cánh định hướng, bộ phận làm kín trong đó có vòng đệm kín khuất khúc vòng bịt kín kiểu tiếp xúc cơ học đệm màng lỏng, ngăn cân bằng.

                Qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu với các bạn về các loại máy nén khí cũng như những công dụng mà loại thiết bị nay mang lại hy vọng bài viết này giúp ích cho các bạn.

sieuthimaynenkhi