Giới thiệu về máy bơm hơi

          Máy bơm hơi là loại máy được nhiều người sử dụng với mục đích bơm hơi cho các loại phương tiên giao thông như xe đạp, xe máy, ô tô, vv.  Tuy đây là loại máy phổ biến thế nhưng không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu rõ được máy bơm hơi có những loại nào và hoạt động ra sao. Ở bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu về các loại máy bơm hơi để các bạn có thể hiểu rõ hơn về loại máy này.

Giới thiệu máy bơm hơi.

          Máy bơm hơi hay còn được gọi là máy nén khí loại máy này có rất nhiều công dụng khác nhau không chỉ dùng để bơm hơi mà còn có thể dùng để phun sơn, thổi sạch bụi bẩn, bắn đinh, bắn ghim và rất nhiều công dụng khác. Thay vì trước đây mọi công việc từ bơm xe đến phun sơn đều được làm thủ công thì bây giờ mọi công việc này đều trở nên dễ dàng và vô cùng nhanh gọn nếu như bạn có trong tay một máy bơm hơi.

Các loại máy bơm hơi.

          Máy bơm hơi có rất nhiều loại để phân biệt các loại máy bơm hơi thì chúng ta sẽ phân biệt các loại máy bơm hơn này theo cơ chế hoạt động của loại máy này.

Máy bơm hơi chuyển động tịnh tiến.

Loại máy bơm hơi chuyển động tịnh tiến sử dụng piston để điểu khiển máy bằng tay quay. Máy bơm hơi chuyển động tịnh tiến này có thể đặt cố định hoặc có thể di chuyển được tùy theo mục đích sử dụng của người dùng. Được điều khiển bởi động cơ điện hoặc động cơ đốt trong. Máy bơm hơi chuyển động tịnh tiến sử dụng piston loại nhỏ có công suất từ 5 -30 mã lực được sử dụng trong lắp ráp tự động đối với các loại máy bơm hơi loại lớn có thể có công suất lên tới 1000 mã lực thì được sử dụng trong các ngành lắp ráp công nghiệp lớn. Tuy nhiên loại máy bơm hơi này ít được sử dụng vì đây là loại máy được thiết kế đặc biệt thế nên giá thành cao.

Giới thiệu về máy bơm hơi

Máy bơm hơi đối lưu.

          Máy bơm hơi đối lưu là loại máy sử dụng hệ thống cánh quạt rotor để nén dòng lưu khí cánh quạt stator cố định nằm dưới của mỗi rotor nên có thể đẩy trực tiếp dòng khí vào hệ thống những cánh quạt của rotor tiếp theo đấy. Máy bơm hơi theo phương pháp nén khí đối lưu thường được sử dụng trong những trường hợp cần dòng chuyển động cao. Trong những dây chuyền lớn thì cần sử dụng nhiều máy bơm hơi.

Máy bơm hơi ly tâm.

          Máy bơm hơi ly tâm để hoạt động thì sử dụng đĩa xoay có hình cánh quạt hoặc các bánh đẩy để ép khí vào phần rìa bánh đẩy làm tăng tốc độ khí. Bộ phận khuếch tán của máy sẽ có tác dụng chuyển đổi năng lượng của tốc độ thành áp suất. Loại máy bơm hơi ly tâm thường được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp nặng và trong môi trường làm việc liên tục. Máy bơm hơi ly tâm đa phần được lắp cố định công suất của loại máy ày có thể lên tới hàng trăm đến hàng ngàn mã lực. Máy bơm hơi ly tâm thường được sử dụng để tạo tuyết nhân tạo.

Máy bơm hơi dòng hỗn hợp.

          Máy bơm hơi nén dòng hỗn hợp này cũng gần giống như loại máy bơm hơi ly tâm, nhưng vận tốc đối xứng tại lối từ rotor. Bộ khuếch tán thường được sử dụng để có thể chuyển đổi dòng khí hỗn hợp sang dòng khí đối lưu. Máy bơm hơi dòng hỗn hợp có một bộ khuếch tán với đường kính bé hơn so với máy bơm hơi ly tâm loại tương đương.

Máy bơm hơi trục vít.

          Máy bơm hơi trục vít cũng giống như những thiết bị quay sử dụng bánh vít, loại máy này bao gồm 2 cuộn lá chèn hình xoăn ốc để nén khí được sử dụng giống như một bộ nạp tự động trong hệ thống.

Máy bơm hơi màng lọc.

          Máy bơm hơi màng lọc được sử dụng để nén khí hydro và nén khí đốt thiên nhiên. Máy bơm hơi thông thường sẽ được đặt phía trên những bình chứa để giữ khí nén. Thông thường các loại máy bơm hơi có dầu thì dầu đều có thể xâm nhập vào dòng khí thế nhưng đối với những người thở lặn thì điều kiện bắt buộc rằng dầu sẽ không thể vào trong dòng khí vì vậy máy bơm hơi màng lọc được sử dụng cho những người thợ lặn là vô cùng an toàn.

          Qua bài viết trên các bạn có thể hiểu rõ hơn về máy bơm hơi được sử dụng để làm gì và ngoài sử dụng để bơm hơi thì máy bơm hơi còn có thể được sử dụng vào những công việc khác như phun sơn hay là bắn đính, …vv. Máy bơm hơi có rất nhiều loại với những đặc điểm cũng như công dụng khác nhau để người sử dụng có thể dễ dàng lựa chọn loại máy bơm hơi phù hợp cho mục đích sử dụng của mình. Để mua được máy bơm hơi giá tốt nhất xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

SIÊU THỊ MÁY NÉN KHÍ – HÀ NỘI

 

sieuthimaynenkhi