Tìm hiểu bộ lọc tách nước máy nén khí

            Bộ lọc tách nước máy nén khí là phụ kiện được sử dụng để lọc và tách hơi nước cùng với bủi bẩn ra khỏi máy nén khí. Nhờ sử dụng bộ lọc tách nước máy nén khí mà nguồn khí nén được tạo ra luôn đảm bảo là nguồn khí sạch. Bảo vệ hệ thống khí nén luôn vận hành ổn định. Để người sử dụng có thể hiểu rõ hơn về phụ kiện này thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bộ lọc tách nước máy nén khí qua bài viết này.

Tại sao nên sử dụng bộ lọc tách nước máy nén khí.

            Bộ lọc tách nước máy nén khí được coi là bộ phận vô cùng quan trọng của máy nén khí. Bộ lọc tách nước máy nén khí có chức năng lọc tách nước ra khỏi khí nén. Vì trong không khí luôn tồn tại cả hơi nước nên khi khí nén được đưa vào thường sẽ kèm theo cả nước và tạp chất. Vậy nên bộ lọc tách nước cần được sử dụng để lọc tách nước và tạp chất để tạo nên nguồn không khí sạch nhất đảm bảo cho người sử dụng.

Bộ lọc tách nước máy nén khí hoạt động như thế nào?

            Bộ lọc tách nước máy nén khí hoạt động dựa theo hai nguyên lý cơ bản là chuyển động xoáy của dòng áp suất khí nén trong bẫy ngưng và dựa vào các phần tử lọc xốp làm bằng các chất như là vải dây kim loại, kim loại thêu kết, giấy ướt hoặc vật liệu tổng hợp.

            Khi khí nén tạo ra chuyển động xoáy đi qua lá xoắn kim loại tiếp theo đó đi qua phần tử lọc. Tuy nhiên không chỉ có một loại bộ tách nước máy nén khí mà có rất nhiều loại tùy theo nhu cầu của người sử dụng về chất lượng khí nén qua đó có thể chọn lựa các phẩn tử lọc có kích thước phù hợp từ 5 μm đến 70 μm. Khi nhu cầu khí nén sạch của người sử dụng cao thì vật liệu phẩn tử lọc được chọn là sợi thủy tinh có khả năng tách nước có thể tới 99%. Với những phần tử lọc của bộ tách nước máy nén khí thì dòng khí nén sẽ chuyển động từ trong ra ngoài để thực hiện quá trình tách hơi nước và chất bẩn một cách hiệu quả.

 

bộ lọc tách nước máy nén khí

Chức năng của bộ lọc tách nước máy nén khí.

            Bộ lọc tách nước máy nén khí nghe tên gọi thì chúng ta cũng có thể hiểu được đây là phụ kiện không thể thiếu của máy nén khí. Bộ lọc tách nước máy nén khí có chức năng lọc tách nước và bụi bẩn ra khỏi khí nén tạo nên nguồn khí nén sạch cho máy nén khí. Bộ lọc tách nước máy nén khí còn giúp cho các máy móc sử dụng khí nén máy nén khí kéo dài tuổi thọ. Nếu nguồn khí nén tạo ra do máy nén khí có lẫn cả nước dễ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chi tiết máy và dầu bôi trơn gây hư hỏng cho máy móc làm tốn chi phí sửa chữa. Vậy nên bộ tách nước máy nén khí là phụ kiện không thế thiếu đối với máy nén khí.

Những lưu ý khi lắp đặt bộ lọc tách nước máy nén khí.

            Để máy nén khí có thể tạo ra nguồn khí nén sạch thì người sử dụng nên lắp đặt bộ tách nước máy nén khí đúng cách. Trong mỗi máy nén khí nên lặp đặt hai bộ lọc tách nước máy nén khí liên tiếp với nhau. Bộ lọc tách nước máy nén khí sẽ thực hiện lọc thô sau đấy tiếp theo sẽ lọc tinh và cuối cùng sẽ tách nước hoàn toàn ra khỏi nguồn khí nén. Người sử dụng cần lưu ý rằng lắp đặt đúng vị trí của bộ lọc tách nước máy nén khí nếu lắp đặt sai vị trí có thể khiến cho máy sấy khí làm việc quá tải hoặc có thể làm dàn lạnh bị bám tuyết mạnh gây nên sự cản trở cả dòng khí nén và gây tụt áp cho cả hệ thống. Tùy thuộc vào lưu lượng khí nén của từng dòng máy bơm khí nén mà người sử dụng có thể bố trí một hay hai lõi. Tuy nhiên điều quan trọng là khi sử dụng người sử dụng nên bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhất cho máy nén khí.

Nơi cung cấp bộ lọc tách nước máy nén khí.

            Bộ lọc tách nước máy nén khí là phụ kiện không thể thiếu đối với máy nén khí. Thế nên người sử dụng khi muốn mua bộ lọc tách nước máy nén khí thì thường sẽ khó khăn khi tìm địa điểm bán bộ lọc tách nước máy nén khí. Vậy nên để người sử dụng an tâm về chất lượng cũng như cần một địa chỉ cung cấp bộ lọc tách nước máy nén khí giá tốt. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn địa chỉ cung cấp bộ tách nước máy nén khí tại số 15 ngõ 61 Giáp Nhị, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội hoặc khách hàng có thể liên hệ qua số điện thoại 0918 392 656. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình nhất.

            Sau bài viết này người sử dụng dễ dàng hiểu được nguyên lý hoạt động của bộ lọc tách nước máy nén khí cũng như chức năng vô cùng quan trọng của bộ tách nước máy nén khí. Để mua được bộ tách nước máy nén khí chính hãng giá rẻ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để mua được bộ tách nước máy nén khí phù hợp nhất với nhu cầu của người sử dụng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

 

 

 

sieuthimaynenkhi