Máy nén khí hai cấp nén là gì? sự khác biệt giữa máy nén khí 1 cấp và 2 cấp
  %%LNG_LoadingPleaseWait%%
Banner Máy nén khí Banner Máy nén khí Puma 2 Banner Máy nén khí Banner Máy nén khí swan Banner Máy nén khí Fusheng

Nhận tin tức


Máy nén khí hai cấp nén là gì? sự khác biệt giữa máy nén khí 1 cấp và 2 cấp

Ngày đăng 19th Oct 2017 @ 10:39 PM

A. Máy nén khí hai cấp nén là gì ? 

Đây là câu hỏi nhiều quý khách hàng quan tâm, nó là loại máy nén khí có khả năng tăng áp suất của khí nén lên cao hơn, các máy nén piston sử dụng xi lanh để ép không khí vào bình chứa khí (nơi không khí được nén lại). Các thiết kế máy nén đơn giản nhất chỉ có một xylanh / khoang chứa. Mặc dù đơn giản, thiết lập này được giới hạn trong hiệu quả của nó và khả năng cung cấp lượng cao của không khí có áp lực.Đó là nơi mà máy nén hai cấp nén được áp dụng vào vào bằng cách tăng số lượng các cấp xi lanh, các máy này làm việc hiệu quả hơn và có thể xử lý các công cụ nhiều hơn một lúc.

may-nen-khi-hai-cap-nen

Máy nén khí hai cấp nén

B. Sự khác biệt giữa một máy nén khí một cấp và hai cấp là gì?

*  Cách đơn giản nhất để giải thích sự khác biệt giữa một máy nén một cấp và máy nén kép hoặc hai cấp là số lần khí nén được nén. Trong một hệ thống cấp đơn, không khí được nén một lần và trong một cấp hai không khí được nén hai lần.

*  Trong một máy nén piston cấp đơn, không khí được hút vào một xi lanh và nén trong một piston duy nhất xông vào một áp suất xấp xỉ 120 PSI. Sau đó nó được gửi đến bể chứa. Tất cả các máy nén quay là cấp duy nhất.

*  Trong một máy nén hai cấp, bước đầu tiên là giống nhau, ngoại trừ không khí không hướng tới bể chứa, không khí được gửi qua một ống làm mát liên kết tới một piston thứ hai nhỏ hơn và nén lần thứ hai và nén vào áp suất 175 PSI. Sau đó, nó được gửi qua bộ làm mát sau đến bể chứa.

*  Trong bơm hai cấp, xi lanh cấp đầu luôn là đường kính lớn hơn. Đồng thời máy bơm hai cấp sẽ luôn luôn có một ống nối mát hoặc vỏ bọc gắn với bơm để làm mát không khí trước khi nén một lần thứ hai.

Máy nén khí hai cấp nén Puma

C. Cách hoạt động của máy nén đa cấp

- Máy nén đa tầng có một loạt các xi lanh, mỗi đường kính khác nhau. Giữa mỗi cấp nén, không khí đi qua một bộ trao đổi nhiệt, nơi nó được làm mát làm giảm số lượng công việc cần thiết để nén nó thêm.

- Trong một máy nén hai cấp, không khí sau đó bị đẩy vào một buồng bổ sung, nơi nó được nén áp suất đến mức yêu cầu. Trong một máy nén ba cấp, một chu trình nén và làm mát bổ sung xảy ra trước thời điểm này.

Máy nén khí hai cấp Pegasus

D. Lợi ích của việc nén nhiều cấp.

- Cả hai máy nén một cấp và nhiều cấp đều có lợi ích của chúng. Những ưu điểm cụ thể của thiết kế máy nén ba hoặc hai cấp bao gồm:Nâng cao hiệu quả. Máy nén hai cấp làm việc ít hơn để nén không khí đến một áp suất nhất định, có nghĩa là thời gian vận hành của bạn thấp hơn.Độ tin cậy tốt hơn, do đó có nghĩa là thời gian hoạt động nhiều hơn và năng suất tốt hơn.

- Ít độ ẩm. Không khí mát hơn có độ ẩm thấp hơn. Độ ẩm trong không khí nén có thể dẫn đến hỏng thiết bị và mài mòn sớm. Sử dụng máy nén hai hoặc ba cấp có thể giúp bạn tránh khỏi phải mua một máy sấy không khí riêng.

- Đối với các ứng dụng nặng, máy nén đa cấp cung cấp áp suất không khí lớn hơn (PSI) với công suất lớn hơn (CFM) so với các máy có bước so sánh.Rất ít yêu cầu bảo trì. Nhờ các thành phần nhỏ hơn và nhiệt độ mát hơn, các bộ phận có thể đeo không mòn nhanh. Do đó, các khoảng thời gian dịch vụ được đề xuất dài hơn.