Cách vệ sinh máy nén khí đơn giản :
  %%LNG_LoadingPleaseWait%%
Banner Máy nén khí Banner Máy nén khí Puma 2 Banner Máy nén khí Banner Máy nén khí swan Banner Máy nén khí Fusheng

Nhận tin tức


Cách vệ sinh máy nén khí đơn giản :

Ngày đăng 13th Sep 2016 @ 7:45 AM

Tất cả các loại máy móc muốn hoạt động với công suất tốt và độ bền lâu thì việc cần làm đó chính là vệ sinh và bảo dưỡng máy móc thường xuyên. Đối với máy nén khi cũng không ngoại lệ.


Sau khi sử dụng may nen khi một thời gian, bề mặt bộ lọc khí bị bụi bám bẩn đầy làm cản trở khí vào. Thông thường sau một ca làm việc hoặc đèn báo lệch áp sáng đỏ thì tháo bộ lọc ra làm vệ sinh sạch mặt ngoài lõi lọc. Cách làm vệ sinh: Dùng khí nén áp lực thấp thổi bên ngoài và bên trong, miệng đầu thổi cách mặt trong lõi lọc khoảng 10mm.[​IMG]

Lần lượt thổi từ trên xuống dưới men theo xung quanh. Vệ sinh xong gõ lõi lọc xem còn bụi không. Bộ lọc quá bẩn có thể thay hoặc nhúng bộ lọc vào dung dịch chất tẩy nhẹ như xà phòng loãng sau đó để khô và tạm dùng chờ thay. Bảo dưỡng và vệ sịnh Xilanh, khi van khí hoạt động không linh hoạt cần tiến hành bảo dưỡng bằng cách tháo xilanh trên van vào khí, tháo đế đính ốc, lấy đệm cao su ra, vệ sinh xilanh, lò xo, piston, thay đệm cao su mới, cuối cùng lắp lại cụm xi lanh.
Trong quá trình vệ sinh cần lưu ý đảm bảo ngắt điện ra khỏi hệ thống máy nén khí. Khi tháo rời các bộ phận, đảm bảo xả hết áp lực khí bên trong hệ thống bằng áp lực không khí môi trường. Áp suất khi bên trong máy có thể phụt ra làm bắn bulong ống vít hoặc nổ gây ra tai nạn đáng tiếc cho người và hàng hóa vật tư xung quanh.

 

Tin mới nhất