Hướng dẫn lựa chọn máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng
  %%LNG_LoadingPleaseWait%%
Banner Máy nén khí Banner Máy nén khí Puma 2 Banner Máy nén khí Banner Máy nén khí swan Banner Máy nén khí Fusheng

Nhận tin tức


Hướng dẫn lựa chọn máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng

Ngày đăng 3rd Jul 2015 @ 2:00 PM

Quý khách hàng có thể tham khảo các bước dưới đây để chọn mua máy nén khí phù hợp với tính chất công việc của mình và đảm bảo an toàn cao trong quá trình sử dụng:

Bước 1. Lựa chọn công suất:Quý khách hàng cần xác định công suất máy nén khí mình cần trước khi quyết định mua, khách hàng cần phải biết được toàn bộ các dụng cụ sử dụng khí và lưu lượng khí  sử dụng của chúng (lít/phút hoặc m3/h). Tổng lưu lượng khí của máy nén khí sẽ là tổng lưu lượng của toàn bộ các dụng cụ cộng thêm 25%LL Máy nén khí = LL (Dụng cụ 1 + Dụng cụ 2 +....+ Dụng cụ n)x 1.25

Bước 2. Lựa chọn nguồn điệnQuý khách hàng khi lựa chọn máy nén khí cần chú ý đến nguồn điện tại nơi dự kiến sử dụng máy nén khí, với công suất 3HP trở lên hầu hết các dòng máy nén khí này đều sử dụng Nguồn điện 380V/50Hz vì vậy khi xác định công suất máy nén khí quý khách hàng cần lưu ý thêm về nguồn điện của cơ sở mình sao cho phù hợp.

Bước 3. Lựa chọn các kiểu máy phù hợp nhu cầu:

- Quý khách hàng cần tìm hiểu và nắm bắt tính năng của các loại máy nén khí để có sự lựa chọn phù hợp: ví dụ khi quý khách hàng mua cho ngành dược phẩm, y tế, hay thực phẩm đòi hỏi khí sạch thì quý khách hàng cần phải lựa chọn các loại máy nén khí không dầu. Còn trong các ngành công nghiệp thông thường thì quý khách có thể sử dụng loại máy có dầu. Tuy nhiên quý khách hàng cũng cần lưu ý thêm đối với các công việc cần không khí khô thì khách hàng cần sử dụng thêm máy sách khí và cây lọc nước, lọc dầu . . .

pegasus-tm-of550-70l.jpg

Máy nén khí không dầu giảm âm Pegasus

- Trong ngành y tế để có không khí sạch dạng than hoạt tính có thể dùng cho thở oxy thì ngoài việc khuyên dùng máy nén khí không dầu thì quý khách hàng nên dùng thêm máy sấy khí để đảm bảo khí khô hoàn toàn khi được dẫn từ bình chứa khí ra và sử dụng thêm các cây lọc khí kết hợp từ lọc thô, lọc tinh, lọc siêu tinh và than hoạt tính . . .

Bước 4. Chất lượng máy:

- Nên chọn mua máy có chất lượng cao, bạn sẽ tiết kiệm được các chi phí sở  hữu máy (tiêu thụ điện, chi phí bảo dưỡng, phụ tùng ...) giảm thời gian ngừng máy và thiệt hại do dừng máy.

- Quý khách hàng cần tìm hiểu về chất lượng các hãng máy trước khi mua để phân biệt được ưu nhược điểm của từng hãng và phân biệt được hàng chính hãng với hàng giả hàng nhái. Thông thường với các hãng máy nén khí lớn thì các chi tiết của máy nén khí thường được dập nổi, máy phải có đầy đủ giấy tờ kèm theo.

Máy nén khí fusheng TA 100

Máy nén khí fusheng kèm theo giấy tờ kiểm định

- Đối với các máy nén khí chính hãng các sản phẩm hầu hết đều có kiểm định chất lượng kèm theo hưỡng dẫn sử dụng và bảo quản điều kiện hoạt động cho máy.

Bước 5. Nên chọn các dòng máy thông minh của các hãng nổi tiếng

- Nên chọn các dòng máy có thiết kế thông minh, dễ dàng trong việc vận hành, di chuyển, bảo trì, bảo dưỡng. Ngoài ra cũng cần xem xét đến khả  năng cung cấp dịch vụ và phụ tùng chính hãng của nhà cung cấp.

- Với các công việc cần độ ồn nhỏ như trong các văn phòng làm việc, phòng thí nghiệm, trong gia đình, trong các khu chung cư . . . quý khách hàng nên xem xét lựa chọn các dòng máy có độ ồn thấp. kiểu dàng đẹp và sạch sẽ.

Tin mới nhất