CÁC SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI SỬA CHỮA BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ
  %%LNG_LoadingPleaseWait%%
Banner Máy nén khí Banner Máy nén khí Puma 2 Banner Máy nén khí Banner Máy nén khí swan Banner Máy nén khí Fusheng

Nhận tin tức


CÁC SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI SỬA CHỮA BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ

Ngày đăng 15th May 2015 @ 2:36 PM

Máy nén khí ngày nay được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp như dệt may, da giầy, xây dựng, cơ khí . . .tuy nhiên đây lại là thiết bị cần có độ an toàn cao nằm trong danh mục thiết bị an toàn cần được kiểm định định kỳ của Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội. Ngay cả với những nhân viên kỹ thuật có hiểu biết về máy nén này đôi khi cũng mắc phải những sai lầm khi sửa chữa bảo dưỡng máy nén khí làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng chính bản thân và mọi người xung quanh, ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh của đơn vị.

bao-duong-may-nen-khi-1.jpgBảo dưỡng máy nén khí định kỳ

 

Dưới đây là một số điểm cần tuyệt đối lưu ý và tuân thủ nghiêm ngặt khi sửa chữa bảo dưỡng máy nén khí:

1.      NGẮT NGUỒN ĐIỆN TRƯỚC KHI BẢO DƯỠNG

Cấu tạo của máy nén khí gần như hoàn toàn bằng vật liệu kim loại dẫn điện, vì thế ngắt hẳn nguồn điện vào máy trước khi sửa chữa là vấn đề hết sức quan trọng không thể bỏ qua trong bất kỳ trường hợp nào, một điều rất đơn giản nhưng nhiều người chủ quan bỏ qua.

2.      XẢ HẾT KHÍ DƯ TRONG BÌNH CHỨA VÀ ĐẦU NÉN

Nếu trong đầu máy nén và bình chứa khí vẫn còn khí dư trong khi đồng hồ áp suất khí lại bị hỏng mà không chủ động xả hết khí dư thì khi tháo các bộ phận như van 1 chiều, rơ le áp suất, ống xả, ống cao áp… dễ dẫn đến hiện tượng phụt khí áp lực cao ở cự ly gần gây tổn hại đến sức khỏe của nhân viên sửa chữa máy nén khí. Điều này rất nhiều nhân viên kỹ thuật thường hay chủ quan hoặc sơ ý bỏ qua.

3.      CHÂM DẦU KHI MÁY ĐÃ NGỪNG HẮN

Khi bảo dưỡng máy nén khí, chỉ được phép tháo nắp châm dầu và đổ thêm dầu cho máy khi máy đã dừng hẳn, tránh trường hợp đổ thêm dầu khi máy vẫn đang chạy có thể bị phun dầu nóng lên người gây bỏng . . .

4.      ĂN MẶC QUẦN ÁO, ĐẦU TÓC GỌN GÀNG KHI SỬA CHỮA, CHẠY THỬ MÁY

Quần áo đầu tóc rất cần được chú ý bởi khi chạy thử máy, bất cứ vật gì vướng víu cũng có thể bị cuốn vào vòng quay của motor, pulley, khớp nối, dây curoa… gây ra những hậu quả nghiêm trọng không thể lường trước.

5.      KIỂM TRA TOÀN BỘ CÁC VẤN ĐỀ AN TOÀN TRƯỚC KHI CHẠY THỬ MÁY

Lưu ý quan trọng không bao giờ được quên là phải kiểm tra lại toàn bộ các vấn đề từ nguồn điện, van an toàn, rơle ngắt tải tự động đến việc thu dọn các vật cản như thanh sắt, công dụng cụ, quần áo, giẻ lau… còn vương vãi trên máy trước khi đóng máy chạy thử.
Ngoài ra, những chú ý chi tiết chuyên sâu hơn hoặc cần tư vấn trực tiếp trong quá trình vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng may nen khi, các bạn có thể liên hệ với SIEUTHIMAYNENKHI.NET để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tin mới nhất