Các loại dầu cho máy nén khí
  %%LNG_LoadingPleaseWait%%
Banner Máy nén khí Banner Máy nén khí Puma 2 Banner Máy nén khí Banner Máy nén khí swan Banner Máy nén khí Fusheng

Nhận tin tức


Các loại dầu cho máy nén khí

Ngày đăng 16th Sep 2014 @ 4:37 PM

Máy nén khí sử dụng một loại dầu chuyên dụng riêng. Dầu bôi trơn động cơ thông thường chỉ có tác dụng bôi trơn giảm ma sát cho động cơ,nhưng dầu máy nén khí còn có thêm một số công dụng nữa. Dựa vào cách vận hành chưa máy nén khí ta có thể hiểu rõ được những tấc dụng chính của các loại dầu máy nén  khí.


Dầu cho máy nén khí

Dầu máy nén khí có hai loại chính là dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp:

Các loại dầu nhớt gốc khoáng thường được chế biến từ dầu thô, có nguồn gốc từ các hidro các bon. Tuy nhiên, Loại này có khả năng bôi trơn  bị hạn chế đi khá nhiểu và đang dần bị hạn được sử dụng rộng rãi vì hoạt động kém ở  nhiệt độ khắc nghiệt. Dầu máy nén khí gốc khoáng phải thay định kỳ khi máy đùng được 2000 – 4000 giờ. Máy trụ vít thì cần lượng dầu nhiều gấp đôi dầu tổng hợp. Dầu nhớt gốc khoáng hiên nay đang bị thay thế dần bởi các loại dầu nhớt tổng hợp.

Dầu nhớt tổng hợp có thành phần chính từ dầu gốc tổng hợp. ưu điểm của loại dầu này là có đăc tính rất chuyên nghiệp, khả năng làm mát cũng như bôi trơn rất tốt và có thể sử dụng trong một thời gian dài. Tuy nhiên loại này thường có giá thành khá cao. Sử dụng dầu nhớt tổng hợp cho máy nén khí tốt hơn dầu khoáng rất nhiều. Chỉ cần một lượng dầu bằng nửa số thời gian có thể chạy có thể gấp 4 lần dầu khoáng.

Tin mới nhất