Nguyên lý hoat động của máy nén khí
  %%LNG_LoadingPleaseWait%%
Banner Máy nén khí Banner Máy nén khí Puma 2 Banner Máy nén khí Banner Máy nén khí swan Banner Máy nén khí Fusheng

Nhận tin tức


Nguyên lý hoat động của máy nén khí

Ngày đăng 13th Sep 2014 @ 4:45 PM

Máy nén khí tạo ra khí nén nhờ lực cơ học sinh ra từ các động cơ đốt trong của nó. Các động cơ này truyền động tới các piston của máy nén khí vào tạo ra áp lực cho không khí.

+ Dựa theo nguyên lý thể tích: Không khí sau khi được đưa đầy vào piston chứ khí, thể tích khoang chứa này sẽ dần được thu hẹp lại. Theo định luật Boyle Matiotte áp xuất chất khí trong buồng tăng lên. Các loại máy nén khí đều hoạt động dựa trên nguyên lý này. Được chia ra một số loại máy nén khí dùng piston, máy nén khí dùng bánh răng, hoặc dùng cánh gạt.

m-y-n-n-kh-fusheng-d3.jpg

Máy nén khí piston fusheng

+ Nguyên lý về động năng:  Một loại máy nén khác không dùng theo nguyên lý thể tích mà dùng nguyên lý về truyền động năng cho không khí. Máy nén khí ly loại này dùng một buồng gia  tốc, khí được đưa vào buồng chứa này và được gia tốc với tốc độ cao. Áp suất được sinh ra nhờ sự chênh lệch vận tốc. Những máy sử dụng phương pháp này được gọi là máy nén khí ly tâm. Chúng thường có công suất lớn nên được ứng dụng trong các ngày công nghiệp cần áp lực làm việc cao.

Máy nén khí ly tâm không dầu

Máy nén khí ly tâm không dầu

Máy nén khí được sử dụng rất rộng rãi trong đời sống và sản xuất. Từ những công việc đơn giản trong sinh hoạt như bơm vá xe cộ đến những công việc trong các nhà máy , xí nghiệp hầm mỏ. Tóm lại máy nén khí 

Tin mới nhất